TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC RƯỢU

– Tuyệt đối không uống rượu khi không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, xuất  xứ, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng (chưa có xác nhận công bố chất lượng bởi các cơ quan quản lý nhà nước); Không uống rượu pha bằng cồn công nghiệp (kể cả cồn dùng trong y tế) hoặc khi nghi ngờ rượu có chứa Methanol.

–  Không sử dụng rượu bia trong các trường hợp: Điều khiển phương tiện cơ giới, vận hành máy móc, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, đang điều trị thuốc có phản ứng với cồn, rượu và có các tình trạng bệnh lý mà khi xử dụng rượu bia làm cho bệnh càng nặng lên.

–  Không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị bệnh.

– Trẻ em dưới 18 tuổi không uống rượu, bia.

– Trong và sau khi uống rượu thấy cơ thể có biểu hiện bất thường như: Đau đầu, chóng mặt, nhìn mờ… thì đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra và theo dõi.

– Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam giới, không quá 1 đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá năm ngày trong một tuần.

Theo WHO đưa ra một đơn vị uống chuẩn chứa 10 gam cồn. Một đơn vị uống chuẩn này tương đương với 1 chén rượu mạnh (40 độ, 30 ml); 1 ly rượu vang (13,5 độ, 100 ml); 1 vại bia hơi (330 ml); 2/3 chai hoặc lon bia 330 ml.

Nguồn: ST

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.