Tăng cường kiểm tra bảo đảm An toàn thực phẩm tại các Lễ hội

Vào dịp đầu xuân đặc biệt là Lễ hội Rằm tháng giêng, du khách thập phương du lịch và hành hương đến tỉnh Hải Dương rất đông đặc biệt tập trung tại khu tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, Đền Bia, Đền Tranh …

Nhằm bảo đảm ATTP cho du khách thập phương du lịch vãn cảnh đầu xuân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn số 15/ATTP ngày 11/02/2022 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Lễ hội Xuân năm 2022 và  xây dựng kế hoạch kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm diễn ra lễ hội.

Ngày 15/02/2022, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra một số cửa hàng ăn uống tại các khu vực diễn ra lễ hội trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đảm bảo được các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (khu vực sơ chế, chế biến cách xa nguồn ô nhiễm; khuôn viên rộng, thoáng; thực phẩm được để trên các kệ cao; có màn che chắn thực phẩm chín….).

Do lượng du khách rất lớn nên đoàn kiểm tra đã đề nghị các cơ sở thực hiện đúng các quy định về đảm bảo ATVSTP để tránh ngộ độc thực phẩm xẩy ra, đồng thời đảm bảo quy tắc 5K đế phòng chống dịch Covid-19.

Còn tại các địa điểm phục vụ ăn uống và các quầy hàng kinh doanh thực phẩm đã được Ban quản lý Khu du lịch và các đơn vị Y tế của địa phương giám sát chặt chẽ, nguyên liệu thực phẩm đầu vào và các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nguồn nước máy trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục duy trì đoàn kiểm tra, giám sát phối hợp với các địa phương, Ban quản lý Khu du lịch thực hiện bảo đảm ATTP cho du khách thập phương về thăm quan du lịch tại tỉnh Hải Dương.

Chi cục ATVSTP

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.