Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2022

Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát,…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.Vì vậy,kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường tập trung kiểm tra nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết. Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mai, siêu thị,… kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc bảo đảm ATTP.

                                                                          Hồng Vân (Theo Cổng thông tin điện tử Sở Y tế)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.